,

Khởi công Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng vào quý II/2018

Các thủ tục để khởi công Trung tâm thương mại Aeon Mall tại Hải Phòng sẽ được hoàn thiện vào đầu năm 2018. Đây là khẳng định của ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy tại cuộc họp của Thường trực Thành ủy nghe báo cáo và cho ý kiến về triển khai dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall.

Tại cuộc họp, ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam khẳng định, hiện dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại quận Lê Chân, Hải Phòng đang trong giai đoạn triển khai rất khẩn trương. Aeon Mall Việt Nam cũng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc với Công ty CP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát (đơn vị đối tác) để thực hiện dự án tại Hải Phòng.

Dự kiến, sau Tết Nguyên đán, chủ đầu tư sẽ sẽ hoàn thành thiết kế tổng thể để trình thành phố phê duyệt để có thể khởi công trong quý II/2018 và hoàn thành sau 22- 24 tháng. Liên quan đến các thủ tục để thực hiện dự án, phía Aeon Mall Việt Nam đề nghị thành phố Hải Phòng tạo điều kiện, thúc đẩy nhanh hơn nữa về mặt bằng để có thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng, và hỗ trợ để bảo đảm các điều kiện cho dự án khởi công.

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng làm việc với Công ty Aeon Mall Việt Nam Ảnh: Duy Thính

Với đề nghị này, lãnh đạo quận Lê Chân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch, Sở TNMT và Sở Xây dựng của Hải Phòng cho biết, đến nay cơ bản hoàn tất việc kiểm kê và lên phương án bồi thường cho 135/144 hộ, tương đương với 9 ha đất và đã bàn giao cho Công ty CP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát 4 ha. Diện tích còn lại sẽ bàn giao tiếp trong tháng 12 này. Ông Lê Văn Thành cũng một lần nữa khẳng định với chủ đầu tư rằng, trong tháng 12/2017, Hải Phòng sẽ bàn giao mặt bằng và các thủ tục về đầu tư sẽ hoàn tất trong đầu tháng 01/2018.

Về các đề nghị của Aeon Mall liên quan tới kết nối giao thông, ông Lê Văn Thành cho biết, thành phố đã xây dựng phương án, dự án và sẽ hoàn thành các hạng mục công trình giao thông đường Hồ Sen- cầu Rào 2, cầu vượt tại nút giao với đường Nguyễn Văn Linh trong năm 2019 – trước khi dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall hoàn thành. Thường trực Thành ủy Hải Phòng cũng đồng ý về nguyên tắc với đề nghị thực hiện giai đoạn 2 của dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại quận Lê Chân với quy mô 2,4 ha.

Hiện chính quyền địa phương đang rốt ráo trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục, vậy nên ông Lê Văn Thành mong muốn chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh hơn nữa về tiến độ và khởi công dự án trong quý I/2018 chứ không phải đợi đến quý II như đề xuất.

Trước đó, ngày 20/9/2017, Aeon Mall Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mai, Du lịch Hải Phòng và Công ty CP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát để triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư, nhằm sớm khởi công dự án Trung tâm mua sắm Aeon Mall Hải Phòng – Lê Chân.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ này, Aeon Mall Việt Nam sẽ thực hiện đầu tư dự án Trung tâm mua sắm với mục tiêu chính là đầu tư, xây dựng, quản lý, kinh doanh, phát triển trung tâm thương mại tổng hợp và cung cấp các dịch vụ có liên quan. Các dịch vụ này bao gồm ăn uống, khu vui chơi cho trẻ em; cho thuê không gian, quầy, kệ bán hàng đã được xây dựng, lắp đặt và trang trí hoàn thiện…

Dự án được thực hiện trên diện tích khoảng 9,3 ha tại trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, với tổng mức đầu tư là 180 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỷ đồng).

Khởi công Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng vào quý II/2018
Đánh giá bài viết